กลุ่มธุรกิจโรงแรม รอยัล คลิฟ และศูนย์ประชุมพีช พร้อมสนับสนุนเมืองพัทยา
เป็น “นครแห่งไมซ์” และเปิดตัว D-MICE@Pattaya 

 

พัทยา, ประเทศไทย – กลุ่มธุรกิจโรงแรม รอยัล คลิฟ และ ศูนย์ประชุมพีช (Pattaya Exhibition and convention Hall-PEACH) ศูนย์กลางการแสดงสินค้าและการจัดประชุมสัมมนาครบวงจรมาตรฐานระดับนานาชาติ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้เป็นสถานที่จัดงานแถลงข่าว “แผนการดำเนินงานพัฒนา พัทยาเมืองแห่งไมซ์ในปี 2555 และการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นประชุมเมืองไทย D-MICE @ Pattaya” ณ ห้องพาโนรามา ซี วิว โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา

ภายในงาน คุณอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา และ คุณอรรคพล สรสุชาติ ผู้อานวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ได้ร่วมกันแถลงข่าวแผนการดำเนินงานการพัฒนาพัทยาสู่การเป็นเมืองแห่งไมซ์ในปี 2555 เป็นตัวอย่างนำร่องโครงการพัฒนาเมืองแห่งไมซ์ โดยวางยุทธศาสตร์สร้างจุดขายสู่จุดหมายการประชุมที่โดดเด่นด้าน Festive Beach / Sport Event เพื่อดึงดูดผู้เดินทางไมซ์ พร้อมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “ประชุมเมืองไทย D-MICE @ Pattaya” เป็นครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน และ แอนดรอยด์เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลที่ครบถ้วนตอบโจทย์โดนใจคนรุ่นใหม่ ในโอกาสนี้คุณพงา วรรธนะกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจโรงแรม รอยัล คลิฟ และ ศูนย์ประชุมพีช  ได้รับเกียรติเข้าร่วมงานและถ่ายภาพร่วมกันบนเวที งานแถลงข่าวในครั้งนี้ได้รับการความสนใจจากสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวกว่า 100 ท่าน 

ศูนย์ประชุมพีช (Pattaya Exhibition and Convention Hall-PEACH) ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมสัมมนาครบวงจรระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ตั้งอยู่ในพื้นที่ติดกับที่ตั้งกลุ่มธุรกิจโรงแรมรอยัล คลิฟ เมืองพัทยา นับเป็นศูนย์ประชุมแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีโรงแรมระดับ 5 ดาว ขนาด 1,090 ห้องในบริเวณเดียวกัน ศูนย์ประชุมมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 45,000 ตรม ภายในกว้างขวางและทันสมัย Hall สามารถแบ่งได้เป็นHall A B C และ D สามารถปรับเปลี่ยนด้วยฉากกั้นได้ถึง 9 ห้อง พร้อมระบบป้องกันเสียงรบกวน รองรับผู้เข้าร่วมงานได้สูงสุดกว่า 8,000 คน สามารถจัดแบ่งเป็นบูธแสดงสินค้าได้ถึง 424 บูธ พร้อมจุดจ่ายไฟฟ้า น้ำประปา และระบบสื่อสารโทรคมนาคมใต้พื้น เพดานออกแบบเป็นระบบแคทวอล์คสูง 9.5 เมตรเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งทีมงานเทคนิคผู้เชี่ยวชาญ สามารถบริหารจัดการให้คำแนะนำและสร้างสรรค์งานของท่านให้ประสบความสำเร็จอย่างมืออาชีพ ศูนย์ประชุมพีชได้รับการออกแบบให้สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผู้จัดงาน รวมทั้งผู้เข้าร่วมประชุมสัมมนาการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล งานจัดแสดงสินค้า คอนเสิร์ต งานเลี้ยง หรือกิจกรรมอื่นๆ ในทุกรูปแบบ โดยมีประวัติผลงานได้รับเกียรติให้เป็นสถานที่จัดการประชุมระดับโลกมากมาย

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มธุรกิจโรงแรมรอยัล คลิฟ และศูนย์ประชุมพีชได้ที่ www.royalcliff.com   และ www.peachthailand.com

 

 คำบรรยายภาพ: (นับจากทางซ้าย) คุณจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, คุณอรรคพล สรสุชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, คุณพงา วรรธนะกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจโรงแรม รอยัล คลิฟ และ ศูนย์ประชุมพีช และคุณอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมถ่ายภาพในงานแถลงข่าว “แผนการดำเนินงานพัฒนา พัทยาเมืองแห่งไมซ์ในปี 2555 และการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นประชุมเมืองไทย D-MICE @ Pattaya” ณ ห้องพาโนรามา ซี วิว โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา